Capco Việt Nam trực thuộc tập đoàn Central Nhật bản
  • Trang chủ
  • News
  • Tiềm năng thị trường phủ bóng ngoại thất ô tô tại Việt Nam

Tiềm năng thị trường phủ bóng ngoại thất ô tô tại Việt Nam

| admin

Đại diện Capco nhận định Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển ngành phủ bóng, chăm sóc ngoại thất ôtô nhờ dân số trẻ, lượng xe mới bán ra hàng năm tăng đều.

Phủ bóng ngoại thất ôtô là xu hướng nở rộ vài năm gần đây tại thị trường Việt Nam, nhất là các thành phố lớn. Thị trường trong nước phổ biến các loại phủ bóng như: Thủy tinh, Ceramic, Nano, Polymer… được thực hiện tại các gara chăm sóc xe tư nhân, các doanh nghiệp chuyên về làm đẹp ngoại thất ôtô. Mỗi loại phủ bóng sẽ có công dụng, độ bền, cách thi công khác nhau phù hợp với tiêu chí của chủ xe.

VnExpress đã có buổi trao đổi với ông Imazu Kosuke, Trưởng đại diện Capco (thuộc tập đoàn Central) tại Việt Nam để làm rõ bối cảnh, tiềm năng thị trường phủ bóng ngoại thất, làm đẹp xe tại Việt Nam. Central cũng là một trong những doanh nghiệp lớn nhất ngành, hiện sở hữu hơn 8.400 đại lý phân phối sản phẩm làm đẹp ngoại thất ôtô tại Nhật Bản.

– Tập đoàn Central tham gia thị trường phủ bóng ngoại thất ôtô từ khi nào? Bối cảnh thị trường thời điểm đó ra sao?

– Central tham gia lĩnh vực phủ bóng ngoại thất ôtô năm 1988, là một trong những doanh nghiệp đầu tiên tại Nhật Bản khai phá tiềm năng thị trường này.

Thời điểm đó, chúng tôi phát triển sản phẩm đầu tiên là phủ bóng ôtô từ hợp chất polymer với dòng sản phẩm Paint Sealant Coating, được rất nhiều người dân Nhật Bản đón nhận. Lớp phủ này giúp xe không cần phải rửa quá nhiều lần, không cần sử dụng xà phòng hay chất tẩy rửa chuyên dụng mà chỉ cần xịt nước là có thể làm sạch xe. Thời điểm đó, nhờ đặc tính ưu việt của sản phẩm này, lớp phủ bóng Paint Sealant Coating được chúng tôi bảo hành đến 5 năm.

Dù đã ra đời hơn 30 năm nay, công nghệ phủ bóng từ hợp chất polymer vẫn được nhiều hãng sử dụng.

– Central sở hữu những công nghệ gì trong các sản phẩm phủ bóng ngoại thất xe?

– Năm 1988, dòng sản phẩm Paint Sealant Coating của chúng tôi là sản phẩm duy nhất tại Nhật sử dụng công nghệ lớp phủ bóng từ hợp chất Polymer. Hiện, doanh số tích lũy của dòng sản phẩm này đạt hơn 10 triệu bộ, tương ứng khoảng 10 triệu xe đã sử dụng tại Nhật Bản.

Sau thành công của sản phẩm này, chúng tôi đã phát triển thêm các công nghệ mới như Hybrid Coating – kết hợp giữa phủ thủy tinh và hợp chất flour và các dòng sản phẩm phủ 2-3 lớp thủy tinh. So với công nghệ Polymer cũ, dòng phủ bóng thủy tinh có chất lượng tốt hơn, tăng khả năng chống bám bẩn và tăng độ bóng cho bề mặt sơn ôtô.

– Central bắt đầu quan tâm đến thị trường Việt Nam từ khi nào?

Chúng tôi bắt đầu kinh doanh tại Việt Nam năm 2018. Tập đoàn đánh giá cao tiềm năng thị trường Việt Nam bởi mức GPD tăng trưởng đều đặn hàng năm, lượng xe mới bán ra mỗi năm đều tăng.

Ngoài ra, ôtô cũng là loại tài sản lớn với người dân Việt Nam, nên họ thường có ý thức giữ gìn, bảo vệ và làm đẹp xe. Đây là lý do khiến Central quyết định đầu tư, mong muốn phổ cập các dòng sản phẩm phủ bóng, bảo vệ ngoại thất xe cao cấp tại Việt Nam.

– Có điểm chung nào giữa thị trường Việt Nam và Nhật Bản trong quá khứ?

– Người dân Nhật rất có ý thức trong việc giữ gìn chiếc xe sạch đẹp, sáng bóng. Tại đất nước chúng tôi, việc phủ bóng ngay khi vừa mua xe trở thành điều đương nhiên tại các đại lý bán ôtô mới. Điều này cũng tương tự như cách mà người Việt hiện nay lắp thêm phụ kiện, dán kính chống nóng, camera hành trình… khi mua xe mới.

– So với các sản phẩm phủ bóng tại Việt Nam, phủ thủy tinh của Capco có gì khác biệt?

– Phủ bóng bằng các lớp thủy tinh là một trong những công nghệ mới nhất trên thị trường. Ưu điểm dễ nhận thấy của phủ thủy tinh là thời gian thi công nhanh, từ 20 phút cho mỗi chiếc xe mới và kỹ thuật viên thi công không đòi hỏi yêu cầu chuyên môn quá cao.

Trong khi đó, với các lớp phủ truyền thống như Ceramic sẽ đòi hỏi kỹ thuật viên được đào tạo kỹ lưỡng, có chuyên môn tốt và thời gian thi công từ vài tiếng cho đến vài ngày.

Lớp phủ này có thực sự là thủy tinh?

– Lớp phủ của Capco tương tự như thủy tinh thông thường, trong các vật dụng như cốc, chén, bát… thủy tinh. Tuy nhiên lớp phủ này có độ cứng thấp và mỏng hơn.

Khi bảo quản trong lọ kín và không tiếp xúc với không khí, lớp phủ này tồn tại ở dạng chất lỏng. Nhưng khi phủ lên bề mặt sơn ôtô, lớp phủ sẽ dần cứng lại như thủy tinh thông thường, tạo ra lớp bảo vệ bề mặt sơn, chống bám bụi, tạo hiệu ứng lá sen khi gặp nước và giúp lớp sơn sáng bóng hơn.

– Ưu điểm của phủ thủy tinh là gì?

– Đầu tiên là độ sáng bóng. Những lớp phủ thủy tinh cao cấp giúp tăng thẩm mỹ cho bề mặt sơn trong cả điều kiện ngoài trời nắng hoặc ánh đèn đường ban đêm. Tiếp theo là tăng khả năng chống bám bẩn cho xe. Khi phủ lớp vật liệu này, bề mặt sơn sẽ giảm tối đa ma sát, giúp chống bám bẩn và tạo hiệu ứng lá sen khi trời mưa. Đây là yếu tố giúp người dùng giảm thiểu số lần rửa xe, thậm chí chỉ cần xịt nước, không dùng xà phòng, hóa chất tẩy rửa, xe vẫn có thể được làm sạch.

Cuối cùng là tăng độ bền cho lớp sơn xe. Chúng tôi đưa chính sách bảo hành đến 5 năm cho xe sử dụng gói dịch vụ phủ thủy tinh.

– Đâu là thị trường chủ lực của Capco? Tập đoàn Central kỳ vọng gì ở thị trường Việt Nam?

– Nhật Bản hiện là thị trường chủ lực của Capco. Tại đây, chúng tôi có hệ thống hơn 8.400 nhà phân phối khắp đất nước. Ngoài Nhật Bản, chúng tôi hiện kinh doanh tại Việt Nam, Trung Quốc và Đài Loan.

Trong đó, Việt Nam là một trong những thị trường chủ lực ngoài nước Nhật. Theo khảo sát của chúng tôi, người Việt rất thích làm đẹp xe và lượng xe mới bán ra hàng năm tăng trưởng đều đặn. Ngoài ra, người Việt trẻ khá thoải mái khi tiếp cận các sản phẩm công nghệ tiên tiến trên thế giới, tin tưởng vào các thương hiệu đến từ Nhật Bản.

Chúng tôi mong muốn sản phẩm phủ bóng thủy tinh ôtô sẽ phổ cập tại Việt Nam, giúp người dùng có thêm lựa chọn mới, cao cấp hơn so với các loại truyền thống trên thị trường.

Video

Video mới nhất

Tin tức

Tin tức nổi bật

  • Ba dòng phủ bóng ôtô hàng đầu của Capco tại Việt Nam

  • Gian hàng phủ bóng thủy tinh Capco hút khách tại Car Awards

  • Hơn 30 năm phát triển ngành phủ bóng ôtô của Central

  • Ba dòng phủ bóng cao cấp của Capco tại thị trường Việt Nam

  • Tập đoàn Central tiếp cận thị trường phủ bóng ôtô Việt

Liên hệ

Công ty TNHH Capco Việt Nam

Địa chỉ : Tầng 18,Toà nhà TNR Tower, 180-192 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1,
Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: +84-2873-022-989


Designed by Jupiter Media
Portions of this content are @1998-2022 by individual. Content available under a Creative Commons license.